A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON HOA SỮA HƯỚNG DẪN CHA MẸ TRẺ CHĂM SÓC GIÁO DỤC TRẺ TẠI NHÀ QUA CÁC VIDEO

Thực hiện kế hoạch Số: 277/KH-UBND, ngày 6 tháng 9 năm 2021 của Uỷ Ban nhân nhân thành phố Cao Lãnh thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 an toàn, bảo đảm chương trình và mục tiêu chất lượng giáo dục ứng phó với đại dịch Covid-19;

        Căn cứ vào tình hình thực tế, trường mầm non Hoa Sữa xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 an toàn, bảo đảm chương trình và mục tiêu chất lượng giáo dục ứng phó với tình hình dịch bệnh hiện nay, 

        Trong thời gian trẻ chưa thể đến trường hoạt động học tập, vui chơi cùng cô và bạn, nhà trường triển khai các hoạt động, cùng các bậc phụ huynh sắp xếp thời gian vui chơi và học tập cùng trẻ tại nhà. Đây là một công việc thiết thực cũng là nhiệm vụ trong tâm trong công tác phối hợp chăm sóc giáo dục trẻ giữa ba môi trường Nhà trường - Gia đình và Xã hội.

Nhà trường phân công các giáo viên thực hiện các video cung cấp kiến thức, kỹ năng cần cung cấp cho trẻ phù hợp lứa tuổi cũng như phương pháp hợp lý. Những video dạy học tại nhà có độ dài từ 3-10 phút nhằm cung cấp cho trẻ các kiến thức cơ bản và các kỹ năng cần thiết cho bản thân, phù hợp với lứa tuổi. Các giáo viên  tìm mọi biện pháp xây dựng và chuyển tải đến trẻ, giúp các con có thể tự học, tự chơi tại nhà một cách an toàn.

Lựa chọn các video sao cho phù hợp, cha mẹ trẻ được thực hiện cùng trẻ một cách thiết thực là rất khó, đòi hỏi cán bộ, giáo viên cần phải cùng chung tay kết hợp xây dựng những video chất lượng không những hướng dẫn trẻ mà còn phổ biến cho cha mẹ trẻ biết cách dạy trẻ như thế nào. 

Các video được ban giám hiệu nhà trường thẩm định. Sau đó, những video đạt yêu cầu sẽ được truyền tải lên website của trường, gửi vào các nhóm zalo của lớp để phụ huynh và trẻ cùng xem.

Thông qua các video giúp trẻ củng cố lại kiến thức, được vui chơi, được cùng học với cha mẹ và cô giáo bằng nhiều hình thức khác nhau và tránh sự nhàm chán, hạn chế tối đa việc xem tivi, điện thoại. Mặc dù chỉ được thấy cô trên màn hình điện thoại, máy tính nhưng rất nhiều trẻ tỏ ra rất thích thú như đang được học ở trên lớp. Trẻ được quan sát, biết tận dụng những đồ dùng cũng như nguyên vật liệu sẵn có để học bằng chơi mà rất thực tế, góp phần giúp trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất, lẫn tinh thần. Phụ huynh cũng sẵn sàng đồng hành cùng con tham gia vào các hoạt động trải nghiệm, vui chơi...

Từ những phản hồi tích cực của cha mẹ trẻ qua các video hướng dẫn của nhà trường, trường mầm non Hoa Sữa sẽ tiếp tục triển khai làm video tuyên truyền một cách thường xuyên để cùng đồng hành với cha mẹ trẻ trong việc chăm sóc giáo dục trẻ, để trẻ được sống trong một môi trường tốt đẹp nhất./.


Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 35
Tháng trước : 1.128