Địa chỉ:  TP Cao Lãnh, Đồng Tháp

Email:  c0hoasuacl.dongthap@moet.edu.vn

Điện thoại: 673881937

1 Đảm bảo an toàn về thể chất và tinh thần cho trẻ

Nhà trường thường xuyên kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi, kịp thời phát hiện, chỉ đạo khắc phục những yếu tố nguy cơ gây mất an toàn để đảm bảo an toàn cho trẻ khi tham gia các hoạt động tại trường/lớp mầm non

Quán triệt tuyên truyền, nâng cao nhận thức trách nhiệm của CBQL, GV cha mẹ trẻ trong công tác đảm bảo an toàn cho trẻ, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện.

Xây dựng bộ qui tắc ứng xử theo quy định tại Thông tư số 06/2019/TT-BGDĐT

Thực hiện các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, không có trường hợp ngộ độc thực phẩm xảy ra trong nhà trường.

Thực hiện nghiêm túc Thông tư số 13/2010/TT-BGDĐT ngày 15/4/2010 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Quy định về xây dựng trường học an toàn, phòng tránh tai nạn thương tích trong cơ sở GDMN.

2 Nâng cao chất lượng công tác nuôi dưỡng và chăm sóc sức khỏe của trẻ.

Cải tiến bữa ăn hàng ngày để trẻ ăn được ngon miệng, ăn hết khẩu phần, đủ lượng dinh dưỡng. Thay đổi thực đơn hàng ngày, tuần, tháng và theo mùa, theo địa phương.

Đầu năm Ban giám hiệu ký kết hợp đồng trách nhiệm với người cung cấp thực phẩm. Người cung cấp thực phẩm có trách nhiệm chọn thức ăn tươi, ngon, rẻ, có nguồn gốc, nhãn hiệu và đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chỉ đạo bộ phận y tế phối hợp với giáo viên chủ nhiệm để thực hiện cân đo và theo dõi sức khỏe trẻ bằng biểu đồ tăng trưởng đầy đủ, đúng thời gian quy định.

Quản lý tốt việc tổ chức bữa ăn cho trẻ tại trường, thường xuyên kiểm tra việc thực hiện lên thực đơn, tính khẩu phần ăn, chế biến thức ăn cho trẻ; thực hiện trang bị đồ dùng cá nhân của trẻ như ca, chén, muỗng, khăn cho trẻ riêng biệt.

Lưu mẫu thức ăn hàng ngày, thực hiện đầy đủ các hợp đồng cung cấp thực phẩm theo quy định.

Đảm bảo 100% trẻ đến trường được kiểm tra sức khỏe và theo dõi sự phát triển bằng biểu đồ tăng trưởng.

Phối hợp với trạm y tế địa phương tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho trẻ theo quy định

- Chỉ đạo khai thác, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị phòng chức năng.
Thực hiện có hiệu quả Đề án Đảm bảo cơ sở vật chất thực hiện chương trình GDMN, phổ thông giai đoạn 2018 – 2025. Chỉ đạo, rà soát thực trạng và nhu cầu xây dựng, cải tạo, nâng  cấp  trường, lớp, cơ sở vật  chất  đảm  bảo xanh, sạch, đẹp, ưu  tiên  các nguồn  vốn từ các chương trình dự án và  các  nguồn thu hợp pháp  khác để đầu tư xây dựng đủ phòng  học phù hợp với thực tế của  địa  phương, đảm  bảo cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu duy trì và nâng cao chất lượng PCGDMNTNT.

Ban giám hiệu Trường MN Hoa Sữa